Home / Du lịch Nhật Bản / Ý nghĩa ngày 14 hàng tháng ở Nhật Bản

Ý nghĩa ngày 14 hàng tháng ở Nhật Bản

Ý nghĩa ngày 14 hàng tháng ở Nhật Bản

Valentine Day chỉ là một trong 12 ngày lễ Tình Yêu trong văn hóa trẻ ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tất cả đều rơi vào ngày 14 hàng tháng

**Ngày 14 tháng 1: Diary day**

Là ngày để tặng cho người yêu cuốn nhật ký mới, để chàng hoặc nàng viết về những kế hoạch cho một năm mới. Bạn có thể ghi trước dùm nàng những ngày bạn muốn kỷ niệm cùng nàng – ngày của lần hẹn hò đầu tiên, ngày của nụ hôn đầu tiên, sinh nhật… hay một ngày mà dù thế nào bạn cũng sẽ gặp chàng…

**Ngày 14 tháng 2: Valentine day**

Không giống với những cặp tình nhân Việt Nam, ngày 14 tháng 2 hằng năm ở Nhật Bản và Hàn Quốc là dịp để các cô gái tặng quà cho chàng trai mà họ yêu. Món quà được ưu chuộng nhất vẫn là chocolate. Với những cô gái đang thầm yêu thì đó như một lời tỏ tình, và các nàng hồi hộp chờ đúng ngày này tháng sau để nhận hồi âm.

Tình yêu của phái nữ e ấp nhưng cũng thật chủ động.

**Ngày 14 tháng 3: White day**

Đó là ngày mà các chàng trai tặng quà cho cô gái của trái tim mình. Nhiều món quà được tặng đi để đáp lại lời tỏ tình từ… tháng trước, và họ trở thành một đôi. Nếu chàng trai… quên mất ngày này, cô gái biết đó là một thông điệp ngầm thay lời từ chối.

**Ngày 14 tháng 4: Black day**

Ngày này như một lời… an ủi đến những ai không nhận được quà vào cả Valentine Day lẫn White Day. Trong “Ngày đen”, mọi người mặc đồ đen, ăn mì đen, uống cà phê đen với ý nghĩa: chia sẻ đồng cảm từ những trái tim cô đơn. Hic!

**Ngày 14 tháng 5: “Yellow day” hay “Rose day”**

Đây là ngày các đôi tình nhân tặng nhau hoa hồng. Còn những ai vẫn cô đơn thì thường mặc áo vàng, ăn cà ri (vì cũng là màu vàng ạ) để tránh đen đủi và hy vọng gặp được ý trung nhân trong thời gian tới.

**Ngày 14 tháng 6: Kiss day**

Ngày này không nói ra ai cũng hiểu. Là dịp các chàng thu hết… can đảm để “nâng cấp” tình yêu của mình thêm một bậc bằng… những nụ hôn.

**Ngày 14 tháng 7: Silver day**

Quà tặng trong ngày này là những sản phẩm làm từ bạc. Trong ngày này, không chỉ lứa đôi tặng quà cho nhau, mà người nhỏ tuổi cũng tặng quà cho các bậc bề trên thể hiện lòng kính trọng của mình.

**Ngày 14 tháng 8: Green day**

Những cặp tình nhân đang cảm thấy “nhàm chán” trong tình yêu của mình thì đây là một dịp để làm “tươi mới” mối quan hệ. Họ cùng người yêu lên núi để hít thở không khí trong lành, mát mẻ của ngày hè.

**Ngày 14 tháng 9: “Music day” hay “Photo day”**

Nếu các đôi tình nhân muốn dẫn nhau về ra mắt gia đình thì ngày này là một cơ hội tuyệt vời. Tặng cho nhau những bản nhạc ưu thích và đi chụp ảnh cùng nhau là 2 hoạt động được ưa thích nhất trong ngày này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.