Home / Thông tin du học Nhật Bản / Xu hướng du học Nhật Bản tăng mạnh! Con đường rộng mở cho du học sinh!

Xu hướng du học Nhật Bản tăng mạnh! Con đường rộng mở cho du học sinh!

Một vài năm trở lại đây, số lượng học sinh đăng ký du học Nhật Bản tăng lên đột biến bởi khi đi du học Nhật các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không quá lớn mà chất lượng được đánh giá cao.

Một vài năm trở lại đây, số lượng học sinh đăng ký du học Nhật Bản tăng lên đột biến bởi khi đi du học Nhật các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không quá lớn mà chất lượng được đánh giá cao, các khóa học tiếng Nhật phong phú cùng bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới. Theo số lượng thống kê, lượng du học sinh du học Nhật Bản năm 2013 tăng 30-50% so với năm 2012 và các năm trước đó. Theo như báo cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc để vào tốp 3 những nước có nhiều du học sinh nhất tại Nhật Bản.

Năm 2011 số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản dưới mọi hình thức là khoảng hơn 4.000, nhưng đến năm 2012 con số này đã lên đến hơn 6.000. Việt Nam chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách những nước có nhiều sinh viên sang du học ở Nhật Bản nhất.
 
Ưu thế của du học Nhật Bản đó là chi phí du học thấp, chương trình đào tạo chất lượng cao. Học phí các trường tại Nhật chỉ khoảng 5000$ – 7000$ cho một năm học tùy vào trường mà bạn đăng ký. Ngoài ra những khoản chi phí khác như sách vở, giáo trình, bảo hiểm, chi phí kí túc xá,… cũng rất hợp lý và phù hợp với thu nhập của người gia đình Việt Nam để có thể đầu tư cho con em mình đi du học tại Nhật.

Một điểm cộng nữa là pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh được đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, nhà trường luôn có bộ phận chịu trách nhiệm hỗ trợ sinh viên trong vấn đề việc làm. Du học sinh có thể đi làm thêm 4h/ngày, mức lương thông thường vào khoảng 1200USD – 1700USSD/tháng tùy vào năng lực làm việc và khả năng ngôn ngữ của bạn đáp ứng được công việc đến đâu.
 
Hơn thế nữa, đối tượng điều kiện du học được mở rộng hơn so với những nước khác. Tham gia du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, chỉ cần tốt nghiệp THPT và có mong muốn hoài bão được học tập làm việc tại Nhật Bản, thủ tục du học không quá phức tạp và quan trọng là sự hỗ trợ và định hướng của các trung tâm tư vấn du học uy tín. 
 
Tuy nhiên, ngoài những lý do hấp dẫn trên thì khi đặt chân đến một đất nước mới, một phong tục tập quán và văn hóa khác lạ vẫn có những khó khăn nhất định. Thứ nhất đó là rào cản ngôn ngữ, tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khó, không phải ai cũng có thể kiên trì theo học được. Vì thế nếu có mong muốn đến với du học Nhật các bạn học sinh cần phải nỗ lực hết mình, chịu khó trau dồi trang bị một vốn tiếng Nhật khá, quan trọng là phải có quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Mặt khác, đối với người Nhật, trong công việc luôn có những nguyên tắc, tính kỷ luật  cộng với áp lực tương đối lớn, bạn cần phải rất cố gắng rất nhiều để bắt kịp với phong cách sống cũng như làm việc của họ, tuân thủ nghiêm túc những quy định đề ra. Làm được những điều đó, khi đi làm việc chính thức hay sau này trở về Việt Nam đó chính là những hành trang, kinh nghiệm quý báu mà bạn học hỏi được để áp dụng vào cuộc sống.
 
Bởi vì trong cuộc sống không có cái gì vững chắc tự nhiên mà có được, không cái gì là dễ dàng cả, tất cả là thử thách đối với những ai dám mơ ước, dám quyết tâm theo đuổi thành công.

TMS du học trong những năm qua là đơn vị uy tín, truyền lửa cho hàng nghìn bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mơ ước hoài bão được học tập rèn luyện tại xứ sở mặt trời mọc. Với kinh nghiệm và thương hiệu đã được khẳng định, chúng tôi tự hào là lực lượng hỗ trợ vững chắc và tin cậy trên con đường thành công của du học sinh.

Đình Hoàng sưu tầm