Home / Tin tức / KHÔNG THI chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa đặc định không?

KHÔNG THI chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa đặc định không?

Xin chào công ty,

Em tên là Linh (24 tuổi, Bắc Ninh) đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng cơ khí 3 năm về nước. Hiện giờ em đã về nước được hơn 1 năm và có mong muốn được sang Nhật tiếp tục làm việc với visa kỹ năng đặc định.

Tuy nhiên thì trước khi về nước em lại không thi chuyển giai đoạn lần 3 nên hiện giờ em rất hoang mang, không biết có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định được không ạ?

Mong công ty giải đáp thắc mắc cho em. Em xin chân thành cảm ơn!

KHÔNG THI chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa đặc định không?
Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước có còn cơ hội xin visa mới?

Xin chào bạn Linh,

Lời đầu tiên, chúng tôi xin được gửi lời chào và lời cảm ơn đến Linh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về công ty. Cán bộ tư vấn của chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc cho bạn như sau:

1. TTS nào có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định?

Không phải TTS nào cũng đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định mà phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 TTS đã hoàn thành chương trình TTS đi Nhật về nước
  Thời gian làm việc ở Nhật KHÔNG vi phạm pháp luật Nhật Bản, không vi phạm nội quy công ty, không bỏ trốn, nợ nần,…
  Chưa từng xin visa tị nạn ở Nhật

KHÔNG THI chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa đặc định không?
Đối tượng được xin visa kỹ năng đặc định?

  Đối với TTS đơn hàng 3 năm về nước muốn xin visa đặc định ĐÚNG NGÀNH nghề trong visa lao động thì không phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt mà chỉ cần hoàn thiện hồ sơ để xin visa thôi.

  Đối với TTS đơn hàng 3 năm về nước muốn xin visa đặc định NGÀNH KHÁC thì không phải tham gia kỳ thi tiếng Nhật mà chỉ tham gia kỳ thi kỹ năng ngành đó.

  Đối với TTS đơn hàng 1 năm về nước thì phải tham gia đầy đủ 2 kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng giống như người chưa từng đi XKLĐ Nhật Bản.

2. Kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3 là gì?

Thi chuyển giai đoạn là gì? 

Kỳ thi chuyển giai đoạn là kỳ thi dành cho TTS đang làm việc ở Nhật. Kỳ thi này được diễn ra mỗi năm nhằm đánh giá tay nghề kỹ năng, khả năng tiếng Nhật của TTS. TTS năm nhất sẽ phải tham gia kỳ thi chuyển giai đoạn lần 1, năm 2 phải tham gia kỳ thi chuyển giai đoạn lần 2, năm thứ 3 phải tham gia kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước.

Nếu bạn đỗ kỳ thi này thì bạn sẽ có cơ hội được quay lại Nhật lần 2. Nếu không đỗ hoặc không tham gia thì không thể trở lại Nhật lần 2 được nữa.

3. Vậy không thi chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa kỹ năng đặc định không?

KHÔNG THI chuyển giai đoạn lần 3 có xin được visa đặc định không?
Không thi chuyển giai đoạn vẫn có thể xin visa đặc định 

Nếu như KHÔNG thi chuyển giai đoạn lần 3 thì KHÔNG THỂ quay lại Nhật lần 2 thì các bạn vẫn HOÀN TOÀN CÓ THỂ xin cấp visa kỹ năng đặc định.

Tuy nhiên nếu bạn xin visa ngành khác thì bạn phải tham gia kỳ thi kỹ năng còn nếu xin đúng ngành thì có 2 khả năng là phải thi lại hoặc cũng có thể không vì thông tin này chưa được xác minh nhưng khả năng cao là sẽ được miễn.

Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin sớm nhất cho các bạn khi có thông tin chính thức từ phía Nhật Bản.

Chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề không thi chuyển giai đoạn trước khi về nước thì có xin visa đặc định được không? Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!