ITC GROUP / Tin tức xuất khẩu lao động / KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

Bắt đầu từ 1/3/2019, cục Xuất nhập cảnh sẽ tiến hành cung cấp các mẫu xin visa và hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa này. Từ 1/4/2019, cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản chính thức tiếp nhận hồ sơ xin visa kĩ năng đặc biệt số 1 特定技能1号.

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1
Các ngành nghề có thể đổi visa mới mà không cần thi cử 

1. Đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1 

Đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1 phải hội tụ đủ 2 yếu tố sau là: Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm và phải đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.

Điều kiện về năng lực tiếng Nhật

Kì thi năng lực tiếng Nhật đặc biệt dự định sẽ tổ chức tại 8 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Thái, Mianma,Campuchia, và một nước đang trong quá trình xét tuyển.

Hiện tại thì 4 ngành nghề sẽ được thi trước vào tháng 4/2019 và đã có lịch thi, đại điểm thi cụ thể.

Điều kiện về tay nghề

Cho đến nay thì chỉ có 4 ngành nghề đã có quyết định chính thức về nội dung thi tuyển: 「介護業」”Ngành điều dưỡng”「宿泊業」”Nghiệp vụ khách sạn”「外食業」 “Ngành dịch vụ ăn uống” và vệ sinh tòa nhà.

Chú ý: Đối với tu nghiệp sinh đã hoàn thành chương trình thực tập sinh số 2 (3 năm) sẽ được miễn 2 kì thi này

2. Các điểm quan trọng cần lưu ý

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1
Một số điểm lưu ý về visa kỹ năng đặc định loại 1 

 Mức lương của người nhận visa này phải tương đương hoặc cao hơn mức lương của người Nhật đang làm việc tại vị trí tương đương.

 Cần phải có một cơ quan hỗ trợ được cấp giấy phép của cục XNC 登録支援機関 đứng ra cùng hỗ trợ xin visa và hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật. Tổ chức này có thể chính là xí nghiệp tiếp nhận (nếu xí nghiệp đó đủ điều kiện đăng kí)

 Visa này KHÔNG THỂ bảo lãnh được vợ/chồng,con.

 Chỉ có 14 ngành nghề được cấp visa này

 Hết hạn 5 năm bạn phải về nước hoặc chuyển đổi sang loại Visa kĩ năng đặc biệt số 2(特定技能2号)  nếu bạn làm việc tại 5 ngành nghề sau:
建設業: Ngành xây dựng, 造船舶用工業: Ngành công nghiệp đóng tàu biển, 自動車整備業: Sửa chữa ôtô, 航空業: Ngành hàng không, 宿泊業: Nghiệp vụ khách sạn. Đây là visa cho những nhân lực có trình độ cao hơn.  Lao động nước ngoài được cấp visa theo diện này sẽ được bảo lãnh vợ/chồng,con sang Nhật và tương lai có thể chuyển đổi qua visa vĩnh trú.

3. Các ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định mà không cần thi 

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1
Một số ngành nghề không cần thi cử 

Các ngành nghề thực tập sinh số 2 sau khi kết thúc 3 năm tu nghiệp sinh có thể chuyển ngang sang visa kĩ năng đặc biệt số 1 特定技能1号 mà không cần thi chứng chỉ. Các bạn hãy tra xem công việc mà mình đang làm có thể tiếp tục ở lại Nhật hoặc sang lại Nhật mà không cần phải thi tay nghề và tiếng Nhật không nhé!

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

KHÔNG CẦN THI CỬ! TTS các ngành này có thể ĐỔI LUÔN SANG visa kỹ năng đặc định loại 1

Nguồn: autto.vn

 

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!