Home / Cẩm nang sống tại Nhật / Đừng nói “Kekko” khi chưa thấy “Nikko”

Đừng nói “Kekko” khi chưa thấy “Nikko”

Cảnh sắc mùa thu Nhật Bản luôn đẹp đến ngỡ ngàng. Những đêm thu có thể hơi se lạnh, nhưng đây là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu nhất trong năm. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản vào mùa thu, nhất định phải ngắm lá phong đỏ nhé! Cách thủ đô Tokyo không xa, chỉ khoảng 2 tiếng xe điện từ ga Shinjuku, là địa danh nổi tiếng về lá phong – Nikko. Đền thần, thác nước, suối nước nóng cạnh hồ,… mọi nơi chốn ở Nikko đều nhuộm sắc màu thắm đỏ của rừng lá phong, đón chúng tôi như một lời chào mừng rực rỡ! Đến Nikko, là về với lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ.

Đừng nói “Kekko” khi chưa thấy “Nikko”

* “Kekko” trong tiếng Nhật có nghĩa “tuyệt vời”. Câu ngạn ngữ Nhật “Đừng nói Kekko khi chưa thấy Nikko” mang hàm ý ca tụng vẻ đẹp tuyệt mỹ của kiến trúc đền Nikko Toshogu.
Hồ Chuzenji, núi Nantai

Thác nước thuộc hồ Chuzenji
Thác nước thuộc hồ Chuzenji

Từ ga Nikko, đi bằng ô tô khoảng 45 phút là đến hồ Chuzenji tĩnh lặng với làn nước trong vắt nằm trong vùng Oku-nikko. Bạn có thể thư thả tản bộ bên bờ hồ, khám phá thiên nhiên kì thú hay thưởng ngoạn phong cảnh bằng du thuyền, chiêm ngưỡng đường nét uốn lượn mềm mại của ngọn núi Nantai soi bóng trên hồ. Hồ Chuzenji được hình thành sau sự phun trào nham thạch của núi Nantai cách đây khoảng 20.000 năm. Thiên nhiên hùng vĩ vẫn giữ nguyên nét đẹp từ xa xưa như ôm trọn lấy chúng tôi.
Thác Kegon

thác kegon
Có tất cả 48 thác nước rải rác khắp Nikko, nhưng nổi tiếng nhất chính là thác Kegon, với dòng nước đổ thẳng từ độ cao 97m. Đi thang máy đến điểm quan sát, bạn sẽ được ngắm thác nước từ khoảng cách gần đến mức nhìn thấy bụi nước trong không trung. Âm thanh ầm ì của thác nước cũng thật đáng kinh ngạc. Tất cả các du khách dường như đều bị mê hoặc bởi sự quyến rũ của thiên nhiên.
Đền Toshogu

đền Toshogu
Một cảm giác thanh bình sẽ dâng tràn trong tâm trí ngay khi bạn vừa đặt chân trên con đường dẫn vào đền Nikko Toshogu. Không khí mát lạnh tựa như hơi thở thiên nhiên phả ra từ hàng cây tuyết tùng cổ thụ già gần 400 năm tuổi, phủ đầy rêu xanh. Những ngôi đền nguy nga lộng lẫy dường như cũng trở nên khiêm nhu giữa núi rừng tịch mịch.

đền 2
Sau những phút đầu choáng ngợp trước ấn tượng hùng vĩ của thiên nhiên và lịch sử lâu đời, bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi hàng ngàn chi tiết chạm trổ công phu tuyệt đẹp trên các kiến trúc nơi đây. Không phải chỉ một bức Sanzaru “không nói, không nghe, không thấy” như bạn tưởng mà đền Toshogu có tổng cộng 8 bức điêu khắc về khỉ, mỗi bức là một lời nhắn nhủ sâu xa về cuộc đời. Bạn sẽ thấy ở mặt sau tác phẩm chạm khắc “chú mèo ngủ giữa những bông mẫu đơn” là hình chú chim sẻ, với ý nghĩa “hãy tận hưởng thời khắc gian yên bình khi mèo đang ngủ”.

đền 3
Hãy dừng chân trước bức tượng của vị tướng quân đáng kính Tokugawa Leyasu, người đã sáng lập nên Mạc phủ thời Edo, người đã được con trai tưởng nhớ và ghi ơn bằng chính ngôi đền này.

Những hàng cây sẽ dẫn bạn đi khắp quần thể mênh mông gồm đền Toshogu, đền Futarasan và chùa Rinno với 103 hạng mục, trong đó có 9 quốc bảo và 94 tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản…

Có vô vàn hình ảnh và câu chuyện ở Toshogu, nên những người từng đến thăm nơi này chỉ có thể nói với bạn: hãy đến, và hãy tự mình cảm nhận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.