Home / Tin tức / Đang là TTS năm 2 ở Nhật thì có thể CHUYỂN SANG visa kỹ năng đặc định không?

Đang là TTS năm 2 ở Nhật thì có thể CHUYỂN SANG visa kỹ năng đặc định không?

Xin chào công ty,

Em tên là Liên ( 24 tuổi, Nghệ An) đang là TTS nông nghiệp năm thứ 2 làm việc tại Osaka, Nhật Bản. Qua đọc báo, em biết được tháng 4/2019, TTS có thể chuyển sang visa đặc định để được làm việc ở Nhật lâu hơn với nhiều chế độ tốt hơn. Vì vậy em muốn nhanh chóng chuyển sang loại visa này ạ.

Em muốn hỏi công ty là em đang là TTS năm 2 thì có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định không? Nếu có thì cần thủ tục gì ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ phía công ty.

Em xin chân thành cảm ơn!

Đang là TTS năm 2 ở Nhật thì có thể CHUYỂN SANG visa kỹ năng đặc định không?
Đang là TTS ở Nhật thì có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định không?

Xin chào bạn Liên,

Đây là một trong số câu hỏi mà rất nhiều bạn TTS cũng thắc mắc và gửi về công ty chúng tôi. Sau đây cán bộ tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Visa kỹ năng đặc định là gì?  

Visa “kỹ năng đặc định” là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Đang là TTS năm 2 ở Nhật thì có thể CHUYỂN SANG visa kỹ năng đặc định không?

Visa kỹ năng đặc định được chia thành 2 loại đó là:

 Visa kỹ năng đặc định loại 1: cho phép người lao động được làm việc ở Nhật thêm 5 năm và không thể bảo lãnh người thân sang Nhật.
 Visa kỹ năng đặc định loại 2: sau khi hoàn thành visa đặc định loại 1 thì TTS có thể thi chuyển giai đoạn để chuyển sang visa đặc định loại 2, vừa có thể vĩnh trú ở Nhật vừa có thể bảo lãnh người thân sang Nhật.

2. Điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định

Theo quy định, để được cấp visa kỹ năng đặc định thì lao động phải đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây:
 Đã kết thúc hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm.
  Đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt.
Chi tiết về hình thức cấp visa được quy định như hình sau:

Đang là TTS năm 2 ở Nhật thì có thể CHUYỂN SANG visa kỹ năng đặc định không?

Như vậy chỉ sau khi HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH TTS thì bạn mới có thể xin cấp visa kỹ năng đặc định được. Vì vậy nếu bạn đang là TTS năm nhất, năm 2, thậm chí là năm thứ 3 cũng không thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định được nhé!

Bạn hãy hoàn thành tốt hợp đồng 3 năm sau đó có thể làm hồ sơ giấy tờ, thủ tục xin cấp visa đặc định.

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề TTS  đang làm việc ở thì có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định được không? Mong rằng bạn Trình đã tìm được câu trả lời cho mình. Chúc thành công!